Kiến thức cần biết khi dùng máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản là một trong những thiết bị xử lý nước thải không thể thiếu ở bất kỳ một công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp có quy mô lớn, máy ép bùn khung bản được Công ty daidongtienphat.com sản xuất có nhiều ưu điểm nổi trội. Việc sử dụng máy ép bùn khung bản tuy không quá khó những các nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến 1 số vấn đề để có thể sử dụng máy thuận tiện hơn, qua đó cũng tăng tuổi thọ cho máy đáng kể.

Giới thiệu : Máy ép bùn

Máy ép bùn khung bản là thiết bị được sử dụng vào quá trình xử lý bùn thải. Hiện nay, máy ép bùn khung bản được sử dụng vào công đoạn cuối cùng của quá trình xử lý bùn thải. Đây là một thiết bị mang đến những lợi ích vô cùng to lớn cho con người. Với sự xuất hiện của máy ép bùn, các nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp đã có những giải pháp hữu hiệu nhằm xử lý bùn thải tại Doanh nghiệp mình. Tại Việt Nam, với sự phát triển cũng như sự bùng nổ về khoa học kỹ thuật

CÁC PHỤ KIỆN MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN

Để máy ép bùn khung bản có thể hoạt động được, chúng ta cần quan tâm đến các phụ kiện máy ép bùn. Hiện nay, phụ kiện máy ép bùn được Công ty daidongtienphat.com sản xuất và hàng luôn có sẵn tại kho xưởng để phục vụ khách hàng, phụ kiện máy ép bùn khung bản do chúng tôi sản xuất có độ bền cao, giá thành rẻ, có thể kể đến 1 số phụ kiện như sau:

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN

Để giúp quý công ty hiểu hơn vì sao máy ép bùn khung bản có thể xử lý nước thải nhanh gọn và sạch sẽ đến như vậy, hãy cùng xem quy trình từng bước ép bùn của máy nhé.

  • Bước 1: Nước thải bùn được các công nhân đưa vào máy ép bùn khung bản bằng hệ thống bơm thích hợp và sau đó đi vào các khung bản lọc dọc theo chiều dàu của máy, quá trình bơm này cứ tiếp diễn cho đến khi các vải lọc máy ép bùn khung bản ở trên đó chứa đầy bùn,và đây được gọi là quá trình làm đầy khung bản máy ép bùn;
  • Bước 2: Dưới sự tác động và áp lực của máy ép bùn, các hạt rắn từ bùn thải sau khi được lọc bắt đầu bám dần trên bề mặt của các tấm vải lọc, tạo thành những lớp bùn đầu tiên của bánh lọc, được gọi là Pte – Coat. Khi máy tiếp tục hoạt động liên tục, lớp bánh lọc này sẽ trở thành một lớp lọc trung gian cho các lớp bánh lọc tiếp theo;
  • Bước 3: Máy ép bùn khung bản vẫn tiếp tục chạy và phát huy dần khả năng tối ưu của chúng, quá trình đó khiến độ dày của bánh bùn ngày một tăng lên, và tăng đến khi các bánh bùn tạo thành những khối bùn có liên kết vững chắc với nhau. Tính đến thời điểm lọc này, thì đây là giai đoạn xử lý nước thải, tạo thành những bánh bùn khô cứng.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN

Để máy ép bùn khung bản có thể hoạt động từng bước một cách trơn tru nhất nhằm đem lại hiệu quả xử lý nước thải cao thì các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất cần lưu ý những điều sau khi vận hành máy ép bùng khung bản, bởi tuy đây là loại máy ép hiện đại nhưng thiết kế, điều chỉnh máy có hơi chút phức tạp, nếu không nắm rõ một số lưu ý cơ bản thì sẽ không đath được những kết quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *