Giới thiệu những điều nên biết về van bướm điều khiển khí nén

Hiện nay trên thị trường van bướm điều khiển bằng khí nén là thiết bị được sử dụng rộng rãi với cấu trúc đơn giản, có kích thước và trọng lượng nhỏ nhẹ và chi phí thấp. Để biết thêm chi tiết về van bướm điều khiển khí nén khách hàng không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Mô tả

Van bướm điều khiển khí nén hay van bướm khí nén là loại van cánh bướm sử dụng khí nén để đóng mở van tự động. Thay vì điều khiển bằng tay quay hoặc tay gạt thông thường chúng sử dụng lực đẩy áp lực khí nén để điều khiển van bướm đóng mở.

Giới thiệu : Van Nước Công Nghiệp

Van bướm khí nén điểu khiển đóng mở van nhanh chóng với chế độ On/Off. Thời gian đóng mở van chỉ từ 1 – 2s.  Ngoài ra chúng cũng có thể điều khiển tuyến tính. Điều tiết lưu lượng dòng chảy bằng việc điều khiển van bướm mở một góc mở nhất định.

Bộ điều khiển khí nén có thể lựa chọn theo nhu cầu hàng nhập khẩu Đài Loan hoặc Hàn Quốc.

Cấu tạo van bướm điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén được thiết kế đơn giản với 2 phần chính là bộ phận truyền động và van bướm.

+ Bộ điều khiển khí nén: Bao gồm piston, xi lanh, trục vít truyền động, lò xo. Chúng được thiết kế từ hợp kim nhôm nên độ bền cao, khả năng chịu áp suất tốt và chống ăn mòn tốt. Bộ điều khiển khí nén của van bướm điều khiển khí nén có 2 dạng tác động:

Tác động đơn: Với loại tác động này nó chỉ sử dụng áp suất khí nén trong chu trình mở van. Còn chu trình đóng sẽ được thực hiện bởi lực nén lò xo. Van bướm điều khiển khí nén sẽ không mở nếu không cấp khí nén cho van.

Tác động kép: Tức là phải cấp khí nén cho cả chu trình đóng và mở van. Nếu không cấp đủ khí nén van bướm điều khiển khí nén sẽ không hoạt động.

+ Van bướm: Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưu chất và chịu nhiều tác động nhất. Vì vậy, chúng được sản xuất từ các vật liệu có khả năng chịu tác động, ăn mòn tốt như thép, inox… Van bướm bao gồm các bộ phận như: thân van, đĩa van, gioăng… Mỗi bộ phận đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của van bướm điều khiển khí nén.

Những đặc tính khi sử dụng van bướm điều khiển khí nén

Một trong những tính năng đặc biệt của van bướm khí nén tại đường ngầm cao độ cao, khi hai van điều khiển nằm cách điện từ thì có thể dễ dàng kiểm soát được hoạt động của máy.

Van bướm điều khiển khí nén là thiết bị mang đến hiệu quả cao cho người dùng, so với những loại van khác van bướm điều khiển khí nén có khả năng đóng mở cửa nhanh chóng. Vì vậy áp suất của khí nén có thể đạt được ở mức độ tốt nhất, loại van bướm này có ưu điểm khác đó là van cứng và mềm cho tấm kim loại được xếp chồng lên nhau, tạo nên đặc tính hàn tuyệt vời. Chính vì vậy van bướm là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất vật liệu xây dựng, luyện kim, khai thác mỏ, điện.

Ứng dụng van bướm điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén là thiết bị phục vụ cho các hệ thống nghành công nghiệp, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, chế tạo. Chọn đúng dòng van ứng dụng phù hợp quyết định đến thành công hay không của toàn bộ hệ thống đó.

Trước khi lựa chọn mua và lắp đặt cần chú ý tới môi trường làm việc, lưu chất sử dụng, áp lực, nhiệt độ, kích thước ống, vật liệu van, tiêu chuẩn kết nối, chức năng điều khiển và xuất xứ nguồn gốc, chế độ bảo hành.

Xem thêm : Van bi tay gạt

Van bướm điều khiển khí nén được ứng dụng rỗng rãi cho dây truyền hệ thống nhà máy:

  • Hệ thống PCCC, máy bơm, ống dẫn cấp nước, bể bơi, đài phun nước, công viên nước
  • Hệ thống bơm khí gas, thông gió, điều hòa không khí, lò hơi
  • Nhà máy nước sạch, nhà máy nước thải, hóa chất, dệt nhuộm, sơn, xăng, dầu
  • Nhà máy sản xuất xi măng, giấy, gỗ, gạch, than, đá, luyện kim, sắt, gang, đồng
  • Nhà máy thủy điện, nhiệt điện
  • Nhà máy sản xuất thực phẩm
  • Nhà máy san xuất dược phẩm
  • Nhà máy sản xuất đồ uống
  • Nhà máy chế tạo hệ thống phục vụ nghành khác công nghiệp khác
  • Khoa học đời sống

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *